Diễn viên Faith Ford

Faith Ford (sinh ngày 14 Tháng 9 năm 1964) là một nữ diễn viên người Mỹ, được biết đến với nhiều vai diễn thành công như Corky Sherwood trong sitcom CBS Murphy Brown và Hope Fairfield-Shanowski trên ABC sitcom Hope & Faith. Cô đã được đề cử năm giải Emmy Awards cho vai diễn trong Murphy Brown. Cô còn được đề cử 2 giải Quả cầu vàng (Golden Globe Awards), 2  đề cử giải thưởng của hiệp hội diễn viên (Screen Actors Guild Award) và 2 đề cử giải American Comedy Award. 

Ford được sinh ra ở Alexandria, bang Louisiana, là con gái của Pat, một giáo viên, và Charles Ford làm nghề đại lý bảo hiểm. Ford sống ở gần Pineville và bắt đầu diễn xuất khi học tại Pineville High School. Trong thời gian này, Faith Ford thường xuyên diễn xuất trong các vở kịch tại trường và vào năm học cuối, cô đã vào đến vòng chung kết của cuộc thi tìm kiếm người mẫu trên báo Teen Magazine. Cô chuyển đến Manhattan ở tuổi 17 và bắt đầu làm công việc người mẫu thương mại. 

Năm 1983, Ford có được vai diễn truyền hình đầu tiên trong phim One Life to Live của kênh ABC. Vai diễn lớn đầu tiên của cô là trong soap opera Another World của kênh truyền hình NBC, nơi cô đóng vai Julia Shearer (một vai trước đây do Kyra Sedgwick thể hiện) trong nhiều năm. Ford sau đó đã chấm dứt hợp tác với các nhà sản xuất và sớm chuyển đến Hollywood năm 1984, nơi mà cô đã nhận một vai thường xuyên trong sitcom, The Popcorn Kid, 5 tập trong bộ phim Thirtysomething và sau đó vai diễn trong phim Murphy Brown. Cũng trong thời gian này, Faith Ford đã tham gia nhiều khóa học về người mẫu, diễn xuất tại trường John Robert Powers New Orleans. Nhờ bộ phim Murphy Brown này mà Faith Ford đã nhận được 5 đề cử giải Emmy Award, 2 đề cử giải quả cầu vàng (Golden Globe Award), 1 đề cửScreen Actors Guild Award và 2 đề cử cho giải American Comedy Award. Sau mười năm hoạt động sản xuất, bộ phim đã kết thúc, và Ford ngay lập tức theo đuổi những dự án truyền hình khác. Năm 1998, cô điều hành sản xuất bộ phim truyền hình sitcom ngắn Maggie Winter. Ford cũng xuất hiện trong phim The Norm Show với Norm Macdonald, Laurie Metcalf và Artie Lange năm 1999-2001. 

Năm 2004, cô xuất bản sách dạy nấu ăn của riêng mình "Cooking with Faith", quyển sách ghi chép lại những bài học mà mẹ và hai bà của Faith đã dạy cô cách làm thế nào để nấu ăn.  Ford đóng vai mẹ của một gia đình mà người chồng đã qua đời trong bộ phim của Disney phát hành vào đầu năm 2005, The Pacifier. Trong năm 2011, Ford đã xuất hiện trong bộ phim tuổi teen Prom được thực hiện bởi hãng Walt Disney. Ford đóng vai Kitty Prescott, người mẹ của nhân vật chính Nova Prescott, Aimee Teegarden. 

Ngày nay, Faith Ford là nguồn cảm hứng cho một học bổng mang tên của chính cô tại trường John Robert Powers. Học bổng cho phép một học viên được đào tạo miễn phí tại John Robert Powers trong vòng một năm. Học bổng này được tạo ra bởi Judy LaGrone, giám đốc của trường JRP Dallas. Tại sao lại là JRP Dallas và Ms.LaGrone? Bởi vì Faith Ford được học và tốt nghiệp tại trường John Robert Powers ở New Orleans, nơi Ms.LaGrone sau đó là giám đốc học viện.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN
Diễn viên Josh Duhamel
Josh Duhamel là nam diễn viên đã từng giành giải Emmy và cựu người mẫu nam nổi tiếng người Mỹ, được biết đến với nhiều loạt phim nổi tiếng như Transformers (Transformers, Transformers: Revenge of the Fallen và Transformers: Dark of the Moon), When in Rome, Life As We Know It, Safe Haven, New Year'eve... 
Diễn viên Faith Ford
Faith Ford (sinh ngày 14 Tháng 9 năm 1964) là một nữ diễn viên người Mỹ, được biết đến với nhiều vai diễn thành công như Corky Sherwood trong sitcom CBS Murphy Brown và Hope Fairfield-Shanowski trên ABC sitcom Hope & Faith.
Diễn viên Ava Gardner
Ava Gardner là nữ diễn viên người Mỹ gốc Ireland và gốc Anh, bà đã từng được đề cử nhận Giải Oscar và được ghi tên trong Danh sách 100 ngôi sao điện ảnh của Viện phim Mỹ (AFI).

Địa chỉ: Tòa nhà Millennium (Mặt Nguyễn Hữu Hào)
132 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028) 3930 8698 - (028) 3636 8010
Hotline: 0902 892 988
Email: info@jrpvietnam.com